Sốt “ảo” rủi ro đất nền Bảo Lộc năm 2021 mà bạn cần biết?

Để tìm hiểu thêm về các rủi ro đất nền Bảo Lộc. Trước tiên chúng ta cần biết đất nền Bảo Lộc – thị trường bất động sản đang được xem là “gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư vì sở hữu quỹ đất dồi dào mà giá lại còn “mềm” hơn rất nhiều so với một số tỉnh, thành phố khác. Hơn nữa, nơi đây có khí hậu ôn hoà, là một sự lựa chọn lý tưởng cho sinh sống, nghỉ dưỡng hay đầu tư ngắn hạn. Cạnh những cơ hội ấy, Bảo Lộc vẫn đang tiềm tàng rất nhiều rủi ro bởi những cơn sốt đất nền “ảo”.

Cơn sốt đất ảo là gì?

Sốt đất “ảo” là từ chỉ sự gia tăng giá đất trên diện rộng với mức tăng đột biến (gấp 1.5 đến 2 lần) trong thời gian ngắn, nhưng nhu cầu sử dụng đất không có thật. Người mua chủ yếu là giới đầu cơ, không nhằm mục đích để ở hay xây dựng kinh doanh.

rui-ro-dat-nen-bao-loc
Rủi ro đất nền bảo lộc

Những cơn sốt “ảo” ấy khiến giá đất tăng ảo, liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, thổi phồng bong bóng bất động sản. Khi xuất hiện cơn sốt đất ảo, dòng tiền đổ vào bất động sản ngày càng lớn, bong bóng được bơm căng và đến ngưỡng nào đó có thể xảy ra đổ vỡ hoặc giảm tốc bất ngờ, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế.

Kịch bản sốt đất “ảo” Bảo Lộc

Bên cạnh những khu vực sốt đất thật, nhà đất Bảo Lộc năm 2020 đã ghi nhận rất nhiều trường hợp sốt đất “ảo”. Hầu hết những khu vực sốt “ảo” sẽ nằm gần những khu vực thật sự sốt thật.

Ở những khu vực sốt đất thật thường sẽ thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cũng như khách hàng tìm đến. Cò sẽ tiến hành gom mua đất ở các khu vực lân cận và bắt đầu thổi tin đồn sốt giá. Khi có nhà đầu tư tìm đến, những người cò mồi sẽ cố tình ém đất đi. Mục đích là để khách hàng cảm thấy có sự khan hiếm, càng hiếm nghĩa là mức giá càng cao.

Khi mức giá được đẩy lên cao, cò mồi bắt đầu tung ra thị trường. Lúc này, người bán trước đó thì tiếc nuối. Người mua thì khả năng cao là ôm đất chịu lỗ vì tiềm năng phát triển không đúng như thực tế.

rui-ro-dat-nen-bao-loc
Rủi ro đất nền bảo lộc

Những rủi ro đất nền Bảo Lộc và lời khuyên từ các chuyên gia

rui-ro-dat-nen-bao-loc
Rủi ro đất nền bảo lộc

Theo chuyên , trước khi tiến hành giao dịch trong thời điểm này, người mua phải cân nhắc nhiều yếu tố để tránh mất tiền, thua lỗ . Nhiều nhà đầu tư lâm vào tình cảm “dở khóc dở cười” khi đầu tư đất nền tại Bảo Lộc bởi các lý do:

 • Chủ dự án rao bán đất ở vị trí đắc địa nhưng lại dắt khách đi xem tại địa điểm khác.
 • Giá bán trên trời, bị đẩy lên từ 10% đến 20% so với thực tế. Nhiều khu vực bất động sản có đến hai mức giá khác nhau.
 • Mua phải đất có sổ đỏ giả.
 • Mua phải đất nằm trong khu quy hoạch hoặc thuộc khu vực bị hạn chế xây dựng theo quy đinh của Nhà nước.

Kết luận

Để tránh rủi ro khi đầu tư đất nền tại Bảo Lộc , người mua nên:

 • Xác thực thông tin rõ ràng về khu đất.
 • Ưu tiên chọn những lô đất đã có sổ hồng rõ ràng.
 • Nắm rõ quy hoạch sử dụng đất của thành phố Bảo Lộc hiện tại và cả tương lai.
 • Định giá ngân hàng tại khu đất chuẩn bị mua.
 • Mua đất giữa tâm sốt nhằm đề phòng rủi ro.

Theo dõi chúng tôi trên

Facebook: Web Nhà Đầu Tư

Youtube: Web Nhà Đầu Tư

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

 

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0868692301 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *